15/12/2022
-

Zalo ads là gì? Cách chạy quảng cáo zalo ads tiết kiệm, hiệu quả nhất

Ngày nay công nghệ phát triển, thị hiếu của người dùng cũng như xu thế của giới trẻ cũng thay đổi theo. Tỉ lệ người sử dụng mạng xã hội luôn lớn hơn so với người xem truyền hình, đọc báo. Chính vì thế thay vì những hình thức chạy quảng cáo theo kiểu truyền thống như: Quảng cáo trên báo, trên truyền hình người ta chuyển sang quảng cáo trên mạng xã hội. Có rất nhiều phương tiện để chạy quảng cáo trên mạng xã hội như quảng cáo qua facebook, tiktok, youtube… Một trong số đó phải kể đến hình thức chạy quảng cáo trên zalo được khá nhiều doanh nghiệp chú trọng. Vậy zalo ads là gì? Cách tạo tài khoản zalo ads? Cách chạy zalo ads hiệu quả? Hãy cùng ViO ACADEMY tìm hiểu ngay bạn nhé.

Zalo Ads là gì?

Zalo ads là gì? nó giống như bất kỳ tài khoản quảng cáo nào trên mạng xã hội như facebook ads, google ads. Do đó người dùng sau khi đăng ký tài khoản sẽ tiến hành nạp tiền zalo ads và quản lý tài khoản của mình. Hệ thống sẽ tự động chạy quảng cáo giúp doanh nghiệp, chủ cửa hàng có thể chủ động trực tiếp tạo và tối ưu quảng cáo của mình.

Zalo Ads là gì?
Zalo Ads là gì?

Tài khoản cá nhân của người dùng còn có tên gọi là Zalo OA( Zalo Official account) người dùng đảm nhiệm quản lý còn hệ thống sẽ chủ động chạy quảng cáo cho phép hiển thị bài đăng đến khách hàng mục tiêu.

Có nên chạy trên Zalo Ads?

Thực tế nếu để so sánh trên các nền tảng mạng xã hội khác như facebook, google ads thì zalo có vẻ chiếm thị phần khách hàng ít hơn. Nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua mảng mạng xã hội này. Việc chạy trên Zalo ads là điều thực sự nên làm bởi:

 • Cách chạy quảng cáo trên zalo ads rất đơn giản, không mất nhiều thời gian và chi phí.
 • Đối tượng khách hàng sử dụng trên nền tảng zalo theo nghiên cứu chiếm số đông thị trường ở lứa tuổi từ 16-55 tuổi. Đây được coi là đối tượng khách hàng mục tiêu mà hầu hết các doanh nghiệp đều hướng tới nếu muốn quảng bá giới thiệu bất cứ một sản phẩm nào.
 • Voucher zalo ads luôn có nhiều khuyến mại ưu đãi cực hấp dẫn
 • Tổng đài zalo ads và bộ phận chăm sóc khách hàng nhiệt tình, thân thiện sẽ hỗ trợ bạn bất cứ vấn đề gì liên quan đến vướng mắc trong chạy quảng cáo trên zalo ads.

Zalo ads gồm các hình thức nào?

Zalo ads gồm các hình thức nào?
Zalo ads gồm các hình thức nào?

Zalo ads là gì? bao gồm 3 hình thức cơ bản nào?

Quảng cáo thu hút người dùng thích trang Zalo OA

Bạn khởi đầu kinh doanh bất kỳ mặt hàng sản phẩm nào cũng cần phải có người theo dõi. Đánh vào lợi thế sau khi được người dùng thích trang thì các bài đăng của bạn sẽ thu hút lượng theo dõi và khách hàng biết đến. Do đó zalo Ads thu hút người dùng thích trang được coi là thành công và rất thích hợp với các tài khoản Zalo OA mới thiết lập.

Quảng cáo sản phẩm trên zalo ads( Zalo OA)

Zalo OA giống như một gian hàng đại diện của bạn. Bất kỳ một sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, video sản phẩm hay câu chuyện của sản phẩm. Sau khi được đăng tải bạn có thể tạo quảng cáo để tăng mức độ hiển thị hơn.

Quảng cáo tăng traffic website

Với mỗi bài viết bạn có thể đính kèm link website để thu hút khách hàng truy cập web. Các link đó thường là link sản phẩm, link bán hàng… Tùy vào cách mà bạn chạy zalo ads và cài đặt cho bài quảng cáo.

Ưu điểm của chạy quảng cáo zalo ads

Ưu điểm của chạy quảng cáo zalo ads
Ưu điểm của chạy quảng cáo zalo ads

Zalo ads me, quảng cáo zalo ads hiện nay có khá nhiều ưu điểm được các doanh nghiệp hay các cửa hàng lựa chọn bởi:

 • Tính tiết kiệm chi phí: So với google ads, facebook ads nền tảng zalo ads khá mới mẻ chi phí bạn phải chi trả cho chạy quảng cáo thấp hơn so với các nền tảng lớn khác.
 • Lượng khách hàng tiềm năng lớn: Tính ưu việt của zalo là dễ sử dụng, hướng tới mọi đối tượng khách hàng đặc biệt từ thanh niên đến trung niên. Do đó chạy quảng cáo trên zalo ads là cơ hội để bạn có được lượng khách hàng tiềm năng đông đảo.
 • Dễ đo lường và thu thập thông tin khách hàng: Hiệu quả của tạo quảng cáo zalo ads dễ đo lường thông qua số lượng khách hàng đặt mua hàng, thích và theo dõi trang. Bên cạnh đó zalo nhiều khách hàng để chế độ hiển thị số điện thoại do đó việc có được thông tin số điện thoại khách hàng là tiền đề cho các chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp bạn.

Cách chạy quảng cáo zalo ads tiết kiệm, hiệu quả

Trước hết để chạy quảng cáo trên zalo ads bạn cần phải đăng ký zalo ads hay còn gọi là tạo tài khoản quảng cáo.

Bước 1: Đăng nhập giao diện zalo ads

Người dùng đăng nhập bằng tài khoản zalo khi truy cập đường dẫn https://ads.zalo.me/ để đăng nhập và tạo tài khoản quảng cáo. Thường để đăng nhập sẽ có 2 cách sau:

 • Cách 1: Điền số điện thoại đăng ký tài khoản zalo và mật khẩu đăng nhập
 • Cách 2: Quét mã QR code bằng ứng dụng zalo để đăng nhập hệ thống

Sau khi đăng nhập vào tài khoản quảng cáo, đối với người dùng mới lần đầu đăng nhập sẽ được hệ thống đưa ra chỉ dẫn cho chủ tài khoản thiết lập thông tin cần thiết trước khi tạo quảng cáo.

Bước 2: Xác nhận thông tin và hợp đồng quảng cáo

Nhà quảng cáo nhấn vào các bước hướng dẫn và điền đầy đủ thông tin trước khi tạo quảng cáo.

 • Nếu nhà quảng cáo là cá nhân chạy quảng cáo. Điền đầy đủ họ tên, số điện thoại, địa chỉ và chọn thông tin bạn biết đến zalo ads từ đâu?
 • Nếu nhà quảng cáo là đại diện cho tổ chức/ doanh nghiệp. Điền đầy đủ thông tin như họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Và chọn thông tin bạn biết đến zalo ads từ đâu. Trong trường hợp bạn cần xuất hóa đơn cho tổng tiền nạp của tháng. Nhà quảng cáo phải cân nhắc nhập thông tin: Người đại diện, mã số thuế doanh nghiệp. Địa chỉ xuất hóa đơn sao cho chính xác với tờ khai doanh nghiệp.

Bước 3: Đọc và xác nhận hợp đồng

Nhà quảng cáo đọc thông tin và chọn” Tôi đã đọc thông tin và đồng ý với các điều khoản trên”.

Sau khi thông tin được xác nhận hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận và hướng dẫn tạo quảng cáo đầu tiên. Đồng thời nhà quảng cáo cân nhắc nạp tiền zalo ads.

Để chạy zalo ads hiệu quả, tiết kiệm bạn cần đề ra chính sách tối ưu zalo ads. Bằng cách đưa ra các hạn mức chi phí quảng cáo cụ thể, tránh việc đưa ra hạn mức không chính xác. Làm lãng phí hoặc không mang lại hiệu quả đối với dịch vụ zalo ads.

Chi phí dịch vụ zalo ads hoàn toàn không quá cao. Nếu doanh nghiệp bạn có chính sách, quy định, mức chi phí cụ thể cho zalo ads.

Cách tạo quảng cáo trên zalo ads đã có hệ thống lo. Việc của người sử dụng là cân nhắc ngân sách, đưa ra content zalo ads sao thật thu hút người xem, người theo dõi. Thì bạn sẽ có được kết quả như mong đợi.

Học hỏi thêm về zalo ads ở đâu chất lượng?

Học hỏi thêm về zalo ads ở đâu
Học hỏi thêm về zalo ads ở đâu

Thị hiếu khách hàng luôn thay đổi, đòi hỏi người dùng luôn luôn phải cập nhật xu thế, học zalo ads. Bổ sung thêm kiến thức về zalo ads là việc làm thực sự cần thiết.

Thực tế các thông tin hệ thống hay bộ phận chăm sóc khách hàng của zalo. Cũng đã hướng dẫn chạy quảng cáo trên zalo ads. Nhưng để đi sâu và tìm hiểu đúng trọng tâm, đánh đúng mục tiêu khách hàng tiềm năng. Thì bạn cần bổ sung thêm các kiến thức chuyên sâu của nền tảng zalo ads.

Đâu là cơ sở tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về zalo ads.

 • VIO ACADEMY là một trong những cơ sở đào tạo tư vấn chuyên sâu các giải pháp bán hàng online. Trên nền tảng xã hội mới nhất hiện nay đặc biệt Zalo ads.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, chuyên viên thiết kế. Đến từ những trường đào tạo hàng đầu trên lĩnh vực marketing. Luôn luôn cập nhật xu thế hiện đại nhất hiện nay của nền tảng quảng cáo mạng xã hội đặc biệt zalo ads.
 • VIO ACADEMY có những đối tác là những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Thông qua việc tư vấn, đào tạo từ VIO ACADEMY mà họ có được lượng khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành lớn, mang lại doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp.

Tổng kết:

Trên đây là tổng hợp từ A-Z về zalo ads. Trả lời cho câu hỏi zalo ads là gì? Cách chạy quảng cáo zalo ads tiết kiệm, hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết giúp ích cho các cá nhân và doanh nghiệp có được lượng khách hàng lớn. Doanh thu cao mà lại tiết kiệm chi phí. Cần tìm hiểu về zalo ads đừng quên liên hệ VIO ACADEMY theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH VIO

Địa chỉ: Số 41, Đường số 12, KDC Cityland, Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM

Điện thoại: 0899 164 707

Email: info@viocompany.com

Website: vioacademy.edu.vn