18/03/2023
-

Khóa đào tạo SEO Tphcm chuyên nghiệp

SEO web đang là một ngành học khá phổ biến, được nhiều người quan tâm. Có rất nhiều các trung tâm mở ra để đào tạo lĩnh vực này. Vậy SEO là gì? Học SEO có khó không? Đơn vị nào đào tạo SEO chuyên sâu chuyên nghiệp? Hãy cùng VIO Academy tìm hiểu về lĩnh vực này nhé.

SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO

SEO là gì

Search Engine Optimization hay còn gọi là SEO, đây là một cách tối ưu hóa các công cụ để tìm kiếm, gồm tập hợp tất cả các giải pháp nhằm mục đích giúp cho website của bạn có nhiều lượt traffic miễn phí, chất lượng thông qua các công cụ tìm kiếm như Bing, Yahoo hay Google.

đào tạo SEO

Nhờ SEO, khách hàng có thể truy cập vào các website mà không phải trả tiền cho công cụ tìm kiếm. Xếp hạng website của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm phụ thuộc vào việc bạn SEO web có tốt không? Điều đó quyết định 1 phần quan trọng để đạt được mục tiêu hướng đến của doanh nghiệp bạn.

Có 6 hình thức website phổ biến:

SEO tổng thể: dựa vào các tiêu chuẩn của Google và một số yếu tố để thực hiện việc tối ưu hóa các website, tăng chất lượng và uy tín cho web, đồng thời giúp nâng cao các trải nghiệm của người dùng.

SEO từ khóa: để tăng thứ hạng trên các các kết quả tìm kiếm cần tối ưu hóa các từ khóa.

SEO Social: tiến hành phát tán trên Twitter hay Facebook để nâng cao thứ bậc của website.

SEO ảnh: đây là một hình thức tối ưu hóa hình ảnh website, sản phẩm xếp hạng cao trên các công cụ tìm hình ảnh, kết quả tìm của Google.

SEO App: giúp app có thể xuất hiện khi tìm kiếm trên điện thoại.

SEO Local: loại hình này thích hợp với hình thức kinh doanh ở địa phương, giúp thu hút nhiều khách hàng đến cửa hàng.

Tầm quan trọng của SEO

Có tính chuyển đổi cao

Nếu như facebook chạy quảng cáo dựa trên việc phỏng đoán sở thích của người sử dụng, thì trên Google khách hàng là người có nhu cầu chủ động tìm kiếm thông tin. Vì vậy, khi khách hàng tìm thấy bạn, tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.

Tiết kiệm nhiều chi phí trong thời gian dài

Để website của bạn được xếp hạng trên google sẽ cần phải có một khoảng thời gian nhất định. Nhưng khi từ khóa của bạn đã được lọt top 10, nó sẽ mang lại nguồn khách hàng mà bạn không cần phải mất thêm chi phí. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nguồn kinh phí lớn.

Nhiều khách hàng tiếp cận

Search Engine Land thống kê rằng tỷ lệ khách hàng kênh social chỉ chiếm 5%, trong khi đó khách hàng truy cập các website tìm kiếm là có tỷ lệ là 51%. Điều này có nghĩa rằng nếu muốn người dùng sử dụng dịch vụ của mình cần tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

đào tạo SEO 4

Tối ưu việc chuyển đổi website

Đa số người dùng có thói quen sẽ tìm kiếm các thông tin về dịch vụ, sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Vì vậy, thông qua việc tối ưu các nội dung, SEO còn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, tăng thứ hạng tìm kiếm trên các trang. Khi đã đáp ứng được mục đích tìm kiếm của khách hàng, sẽ giúp khả năng chuyển đổi mua hàng tăng lên.

Khả năng nhận diện thương hiệu được tăng lên

Khi thương hiệu của doanh nghiệp được khách hàng ghi nhớ sẽ hiệu quả hơn so với việc lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

SEO tổng thể giúp các doanh nghiệp có xếp hạng cao ở các từ khóa sản phẩm, lĩnh vực, ngành. Khi thường xuyên xuất hiện và tiếp cận được nhiều khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu của mình một cách nhanh chóng.

Gia tăng thị phần trên các kênh online

Theo như ước tính ở Việt Nam có khoảng 57 triệu người sử dụng internet, đứng thứ 16 trên bảng xếp hạng thế giới. Con số này cho thấy internet là một thị trường lớn dành cho các doanh nghiệp.

Khi đầu tư vào SEO sớm, các doanh nghiệp sẽ có được thị phần người dùng vững chắc, hạn chế được việc cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Tạo dựng niềm tin đối với khách hàng

Thực tế cho thấy rằng, cùng với 1 từ khóa, trong khi ở kết quả tìm kiếm tỷ lệ click là 64%. nhưng ở quảng cáo tỷ lệ click chỉ khoảng 6%.

Điều đó cho thấy rằng khách hàng sẽ tin tưởng vào đánh giá của bên thứ 3 hơn là những quảng cáo từ phía doanh nghiệp. Khi đứng ở top 10, bạn được đánh giá là phù hợp và hữu ích với google, điều này đem đến hiệu quả quảng cáo rất tốt.

Học SEO dễ hay khó?

đào tạo SEO 2

Xét về khía cạnh kinh doanh online, đào tạo SEO là một lĩnh vực có tính cạnh tranh cao. Để có được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Đẩy mạnh thương hiệu doanh nghiệp. Đưa đến khách hàng thông điệp bán hàng bạn phải vượt qua rất nhiều đối thủ khác. Nếu như thứ hạng của bạn chỉ ở mức 40 – 50. Bạn rất khó tiếp cận được các khách hàng mục tiêu.

Đối với những người mới bắt đầu thường rất dễ bỏ cuộc. Bởi SEO là một công việc đòi hỏi nhiều kiến thức mới lạ. Thiên nhiều về kỹ thuật. SEO cần những nghiệp vụ như phân tích đối thủ. Sử dụng tool để nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung và cấu trúc cho page bán hàng theo các từ khóa chính. Tối ưu hóa các hình ảnh, meta description, heading…

Bên cạnh đó, học SEO cần những kỹ năng như suy luận, phân tích, khả năng viết. Ngoài ra người làm SEO cần có tính kiên nhẫn. Cầu thị, luôn thích nghi được với cái mới bởi xu hướng, hành vi của khách hàng luôn thay đổi.

Do vậy, việc học SEO dễ hay khó là tùy theo khả năng cũng như cảm nhận của từng người.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi đào tạo SEO cho các SEOers

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ cũng internet. Đã làm thay đổi hình thức mua sắm của mọi người chủ yếu sang hình thức online. Điều này đã giúp cho ngành marketing online rất phát triển. Mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho các SEOer.

Nhận thức được tầm quan trọng của SEO. Các doanh nghiệp hiện nay rất quan tâm đầu tư cho bộ phận này. Nếu xem qua các trang tuyển dụng bạn có thể thấy rằng các bài đăng tin tuyển vị trí SEO rất nhiều.

đào tạo SEO 3

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp tuyển SEO mà không yêu cầu kinh nghiệm. Điều đó cho thấy rằng nhân sự trong ngành này đang thiếu. Đây chính là cơ hội lớn cho các SEOer.

Vì vậy nếu đang phân vân lựa chọn ngành nghề phù hợp. Bạn có thể lựa chọn nghề SEO, bởi cơ hội việc làm ngành này đang rất nhiều.

Vì sao nên tham gia khóa học SEO tại VIO Academy?

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học seo TP HCM, có thể tham khảo VIO Academy. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Là những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Digital Marketing. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo seo với các khóa học seo marketing. Đào tạo seo cầm tay chỉ việc.

VIO Academy có rất nhiều lớp đào tạo seo cho doanh nghiệp và cá nhân với các các khóa học về seo. Khóa học seo google, khóa học seo cơ bản, đào tạo seo từ khóa…

Trung tâm đào tạo seo của chúng tôi có các khóa học seo miễn phí, bạn có thể tham gia thử để trải nghiệm.

Ở VIO Academy có cả các chương trình đào tạo seo online. Bạn không cần mất thời gian di chuyển xa mà vẫn có thể tự học SEO ở nhà. Vào thời gian mà bạn mong muốn. Để biết khóa học seo bao nhiêu tiền bạn có thể truy cập trang web https://vioacademy.edu.vn/ để nhận báo giá.

Trên đây là những chia sẻ về những kiến thức cơ bản trong đào tạo SEO chuyên nghiệp. Để tìm các khóa học seo uy tín và những bạn đang muốn tìm các khóa học seo tphcm thì hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang cần. Hy vọng bài viết này cũng phần nào giúp bạn định hướng được nghề nghiệp của bản thân để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Fanpage: VIO Academy