11/04/2023
-

Link Juice là gì? Những điều bạn nên biết về Link Juice

Link Juice là gì? Những điều bạn nên biết về Link Juice

Bạn đã từng nghe qua thuật ngữ Link Juice? Từ ngữ vẫn thường hay được nhắc đến trong lĩnh vực SEO. Để hiểu hơn về thuật ngữ này hãy cùng Vio Academy tìm hiểu Link Juice là gì ngay trong bài viết sau nhé!

Link Juice là gì?

Link juice là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản, Link juice là thuật ngữ được sử dụng để đo lường sức mạnh nhiều hay ít của một backlink từ bên ngoài. Bao gồm liên kết nội bộ giữa các trang với nhau trên cùng một website, liên kết ngoài, liên kết từ website chính dẫn đến những website khác. 

Đối với mỗi một liên kết dẫn tới trang của bạn đều sẽ có một link juice nhất định đi kèm theo. Như vậy thì bạn có thể hiểu link juice cũng như một dòng nước trong hệ thống. Cứ có càng nhiều liên kết dẫn đến trang thì càng có nhiều sức mạnh đi qua trang web, sức mạnh của web càng tăng lên. Như vậy thì uy tín và chất lượng của trang web càng được đánh giá cao.

Link Juice hoạt động như thế nào? Có quan trọng?

Link Juice là gì?

Để hiểu được hoạt động của Link Juice, bạn có thể đọc qua ví dụ mà chúng tôi đưa ra dưới đây. Khi bạn so sánh 2 trang web X và Y về các yếu tố giống nhau. Đối với trường hợp, trang web X sở hữu 1 đường dẫn liên kết còn trang web Y thì không có đường dẫn liên kết nào. Khi kết quả trả về thì sẽ thấy được trang X có xếp hạng cao hơn trang Y nhờ vào “Link Juice” được dẫn từ trang liên kết bên ngoài.

Nhưng trong trường hợp Y cũng có một đường dẫn liên kết tương tự như trang X thì xếp hạng trong kết quả tìm kiếm sẽ tỷ lệ thuận với nhau và cũng tỉ lệ thuận với số lượng chỉ số đo lường của các liên kết trong và ngoài với các web khác.

Link Juice có quan trọng không?

Có thể nói link juice có đóng góp một phần khá quan trọng vào sức mạnh của website. Mặc dù trước đó Google đã từng bác bỏ đi cách tính PageRank và các thuật ngữ có liên quan đến sức mạnh của link. Có thể kể đến một số vai trò quan trọng trong SEO của link juice:

 • Dựa vào link juice mà Google có thể hiểu rõ hơn về cấu trúc của một website, chủ đều trên website đó và tìm ra được trang mới trên website nhanh chóng hơn. Bot Google có thể thu thập dữ liệu một cách tốt hơn nữa.
 • Link juice sẽ làm nhiệm vụ điều hướng người dùng đến những trang web hữu ích hơn, có sự uy tín cao hơn. Từ đó, mang đến cho người dùng lượng thông tin hữu ích.

Thế nào là một link Juice chất lượng?

Link Juice là gì? 2

Một link juice được xem là chất lượng khi có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm và được dẫn link từ nhiều trang uy tín khác nhau. Ngoài ra, link juice đó mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Một số tiêu chí được đề ra để lựa chọn một “link white hat” cụ thể như sau: 

 • Là những đường dẫn link phổ biến cung cấp thông tin thiết thực cho người dùng
 • Những website được đề cập trên phương tiện truyền thông.
 • Link white hat được gắn với các trang có nội dung có liên quan đến chủ đề của trang web của bạn
 • Đó là trang có chứa ít các liên kết ngoài. 

Cách website nhận được Link Juice

Top 3 công cụ hỗ trợ nhận thêm Link Juice

 • Small SEO Tools: đây là công cụ đa năng, đặc biệt là miễn phí, có hơn 100 tính năng vượt trội khác nhau. Hỗ trợ người dùng kiểm tra đạo văn, thứ hạng của trang,… Giúp người dùng tối ưu hóa chuẩn SEO website. 
 • SEO Review Tools: Bạn sẽ sở hữu được dữ liệu như tên miền, số liên kết ngoài dẫn đến trang của bạn, trang còn cho phép dẫn 10 trang cùng lúc. 
 • Open Site Explorer: trang web này thuộc hệ thống Moz, người dùng được phép sử dụng miễn phí, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin của page hay website đối thủ.

Cách để website nhận Link Juice

Để nhận được Link Juice seo từ trang web, cần khai thác thông qua internal link. Để xây dựng được các internal link thì cần bắt đầu thực hiện từ việc xây dựng anchor text một cách thật linh hoạt. Cần cung các đường dẫn liên kết dẫn đến website bao hàm tất cả các nội dung có chất lượng, uy tín để có thể bổ sung kiến thức hữu ích và thu hút được người dùng. Để hạn chế tối đa tình trạng link bị spam, nên cập nhật thêm lời kêu gọi để tạo sự hấp dẫn đối với khách hàng.

Cách lấy Link Juice bằng từ khóa

Để thực hiện cách lấy link juice bằng cách dùng từ khóa, nên chọn những từ khóa có tính chính xác cao, vì điều này có thể dẫn đến hiểu lầm là bạn đang spam. Thay vì sử dụng lặp đi lặp lại một từ thì hãy chọn thử LSI keywords hay từ đồng nghĩa. Các outbound link không cần thiết bạn nên xóa đi, vì lượng giá trị trong một trang có thể sẽ chia đều cho tổng số liên kết có trong trang đó. Dựa vào search traffic, thì bạn có thể thu được lượng Internal Link của một trang Google Search Console 

Mẹo khác để lấy link juice cho website

Link Juice là gì? 3

Một số mẹo khác mà bạn có thể áp dụng để lấy link juice cho website

 • Gắn thẻ hreflang cho các site quốc tế: các thẻ hreflang sẽ làm giúp cho page có nên tảng tốt. Cho phép link juice được share giữa các trang, các phiên bản ngôn ngữ. Ngoài ra thì, thẻ này cũng có thể thêm XML vào bản đồ miền của trang. Cung cấp cho search engine trực tiếp đến hầu hết các trang cũng như phiên bản của chúng bằng một file duy nhất.
 • Link reclamation đây là quá trình mà công cụ tìm kiếm đề cập đến thương hiệu bạn trực tuyến. Có thể mọi hình dạng, kích thước. Yêu cầu nhà xuất bản chuyển đổi sang thành một liên kết.
 • Linkbait content – kỹ thuật Skyscraper: đối với những content được tạo ra có nội dung mà người đọc chờ tìm kiếm. Mang đến những giá trị hữu ích sẽ thúc đẩy sự chia sẻ. Đây được gọi là kỹ thuật Skyscraper.
 • Tiếp cận cộng đồng: khi đã xây dựng được linkbait content phù hợp. Bạn bắt đầu tiến hành để tiếp cận cộng đồng. 

Những phương pháp tối đa hóa Link Juice

Một vài phương pháp mà bạn có thể tối đa hóa Link Juice:

 • Loại bỏ tất cả những website không còn phù hợp 
 • Tránh việc Spam từ khóa trong bài viết
 • Lập thành danh sách có bao gồm các từ khóa chính, từ khóa cùng nghĩa với từ khóa chính. Nội dung của chúng phải có liên quan đến nội dung chủ đề của trang.

Kết luận

Link Juice là gì đã được Vio Academy làm rõ thông qua nội dung được chia sẻ phía trên. Hy vọng qua đây, người đọc đã có cái nhìn cụ thể, khách quan hơn về Link Juice cũng như tầm quan trọng của nó trong SEO. Đừng quên ghé qua Vio Academy để tham khảo về khóa học SEO. Cùng nhiều thông tin thú vị hơn về Marketing nhé!

Fanpage: VIO ACADEMY

CÔNG TY TNHH VIO

 • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC Cityland, Phường 10, Quần Gò Vấp, TP. HCM
 • Điện thoại: 0899164707
 • Email: info@viocompany.com