13/05/2023
-

Trustrank là gì? Những cách gia tăng độ Trust cho Website

Bạn là một người làm Marketing nói chung và chuyên về website nói riêng. Bạn đã bao giờ nghe qua thuật ngữ Trustrank? Trustrank là gì và có những cách nào để gia tăng độ Trust cho website của bạn. Cùng Vio Academy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

TrustRank là gì?

TrustRank là gì?

Trust Rank được hiểu đơn giản là một thuật toán dùng để đánh giá mức độ tin cậy của một Website. Dựa trên các thuật toán của các công cụ tìm kiếm. Có thể kể đến như Google, Bing… Từ đấy giúp trang web của bạn trông uy tín hơn, có thể tin cậy được. Một khi độ Trust của một website cao thì khả năng hiển thị cho người dùng cũng được ưu tiên. Thứ hạng của website trong kết quả trả về khi người tìm kiếm sẽ được ở vị trí đầu.

Dưới đây là thông báo mà Google đưa ra để nói về việc họ sử dụng thuật toán TrustRank để đánh giá về một web mà Google tin tưởng:

 • Có thể bạn đã biết, PageRank chính là loại tín nhiệm được biết đến nhiều nhất. Nó sẽ làm nhiệm vụ xem xét liên kết và tầm quan trọng cũng như chất lượng của liên kết đó. 
 • Do đó, nếu trang web của bạn có chứa nhiều liên kết chất lượng cao, thì sẽ nhận được sự tin tưởng từ Google

TrustRank hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của thuật toán TrustRank sẽ như một bộ lọc, nếu thuật toán này phát hiện được các trang chứa liên kết và nội dung đáng tin cậy. Mang lại giá trị cho người dùng thì sẽ được đánh giá như một tài nguyên tốt, đáng xem. Trái lại, đối với các trang chứa liên kết, nội dung không đáng tin cậy. Thứ hạng của trang sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian khá dài nếu như SEOer không tìm được cách phục hồi, tìm cách khắc phục. 

Mặt khác thì bằng sáng chế của TrustRank Check do Google phát triển cũng nêu rõ về cách các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng các thông tin từ chú thích hoặc tên tuổi của các chuyên gia. Từ đó, sắp xếp lại các thứ hạng cho kết quả tìm kiếm theo các truy vấn. Và một điều hiển nhiên là họ sẽ không đề cập đến tiêu chí để đánh giá một chuyên gia nhất định. Vì vậy bạn không được ngừng cải thiện web tốt hơn mỗi ngày.

Cách gia tăng độ TrustRank cho website hiệu quả

Cách gia tăng độ TrustRank cho website hiệu quả

Dưới đây Vio Academy sẽ đề cập đến một số cách gia tăng độ TrustRank cho website vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua:

 • Trang web cần hướng đến một nội dung chất lượng. Đảm bảo đáp ứng được ý định tìm kiếm của người dùng và cả công cụ tìm kiếm.
 • Bạn cần tiến hành để trao đổi liên kết cùng các site có cùng một lĩnh vực. Nhưng có một điều cần thận trọng, đảm bảo các liên kết không được dính tới web chuyên Spam hoặc đang bị Google Penalty.
 • Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng liên kết ra ngoài bằng việc sử dụng thuộc tính nofollow. Bạn sẽ chỉ dùng thuộc tính dofollow với các trang thực sự có tính thẩm quyền cao cũng như uy tín. 
 • Ngoài ra, cần bổ sung thêm chính sách về quyền riêng tư, các trang điều khoản và điều kiện để dành cho người dùng.
 • Tập trung phát triển để trở thành một chuyên gia trong thị trường mà bạn hướng đến
 • Mỗi cuối bài đăng, bạn có thể cung cấp các nguồn tài liệu tham khảo uy tín, chất lượng cho người đọc.
 • Không bỏ qua việc xây dựng thương hiệu trên các nền tảng xã hội.
 • Xây dựng liên kết từ các trang web có uy tín.

Các yếu tố ảnh hưởng đến Trustrank

Các yếu tố ảnh hưởng đến Trustrank

Một số yếu tố phổ biến tác động đến Trustrank như sau: 

 • Domain trust rank phát triển tự nhiên: Có nghĩa là Domain không bị spam, không bị Google thực hiện hình phạt. Thì điểm Trust đương nhiên sẽ cao.
 • Lỗi 404: nếu lỗi này càng thấp thì TrustRank sẽ càng tăng lên và ngược lại, chúng tỷ lệ nghịch với nhau
 • Hạn chế các External link: Chỉ cần hạn chế tỷ lệ này, vì khi trỏ link tới một trang khác. Thì bạn cần truyền dòng chảy PageRank của mình sang trang của một người khác.
 • Một yếu tố nữa không thể bỏ qua là tuổi thọ của Domain hay còn gọi là tên miền. Domain càng lâu thì Trust càng cao. Vì đã được nhắc đến ở nhiều nơi, có độ tin cậy cao.

Kết luận

Trustrank là gì là nội dung được phổ quát qua bài viết phía trên, bên cạnh đó là những cách gia tăng độ trust cho một trang web được đề cập bởi Vio Academy. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cung cấp thêm nhiều kiến thực bổ ích về lĩnh vực SEO. Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về bài viết. Hoặc nếu bạn bạn muốn tham khảo khoá học SEO Website tại VIO Academy. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết về khóa học.

Fanpage: VIO ACADEMY