18/04/2023
-

Tiktok Live là gì? Cách để live tiktok nhiều view | VIO Academy

Cũng giống như các nền tảng mạng xã hội khác. TikTok cũng có thể livestream trực tiếp để nói chuyện hoặc bán hàng. Vậy TikTok LIVE là gì? Làm thế nào để mở TikTok LIVE trên điện thoại khi đáp ứng đủ điều kiện của TikTok. Nếu bạn chưa biết hãy tìm hiểu nhé.

TikTok Live là gì?

TikTok live là gì

TikTok livestream là một chức năng của TikTok được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng, nó cho phép người dùng có thể tương tác, nói chuyện với nhiều người cùng một lúc. TikTok LIVE có quy định đối với từng khu vực và có giới hạn về độ tuổi. Ở Việt Nam live on TikTok chỉ cho phép người từ 16 tuổi trở lên sử dụng. Những người trên 18 tuổi có thể gửi và nhận quà trực tiếp trong live, những quà tặng này sẽ có thể quy đổi ra thành tiền mặt. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện việc đóng góp từ thiện bằng các nhãn dán được TikTok cho trước đó. Bên cạnh đó, người dùng không được phép có các hành vi khác tác động đến việc đóng góp từ thiện.

Với những người sử dụng TikTok với mục đích kinh doanh thì tính năng này như một cách để giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng.

Khi tiến hành livestream trên TikTok ngoài những sticker có sẵn người xem cũng được cấp phép donate qua các sticker này hoặc tăng xu cho TikToker mà họ yêu thích tuy nhiên không được phép có hành vi tác động với các donate này.

Điều kiện để được live TikTok

Điều kiện để live trên TikTok là gì? Không phải bất kỳ tài khoản nào cũng có quyền truy cập live trên TikTok để trao đổi và tương tác với những người dùng khác vì tính năng có quy định riêng. Khi mở TikTok live cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện của TikTok. Tùy vào từng khu vực sẽ có những điều kiện  khác nhau:

  • Ứng dụng TikTok tại Việt Nam: Để được livestream thì tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi và chủ tài khoản phải đủ 16 tuổi trở lên. Nếu chủ tài khoản trên 18 tuổi thì có thể nhận quà tặng ảo từ những người xem livestream.
  • Ứng dụng TikTok ở Trung Quốc- Cái nôi sinh ra nền tảng mạng TikTok: Thì tài khoản cần đạt trên 10.000 người theo dõi.
  • Tài khoản TiKTok ở Châu Âu: Cần có trên 1000 người theo dõi mới có thể thực hiện livestream.

Như vậy nếu bạn đang là một TikToker ở Việt Nam thì thắc mắc về bao nhiêu follow thì được live trên TikTok chắc hẳn đã được lý giải. Và nếu vì sao bạn thấy rất nhiều người dùng mạng xã hội TikTok livestream được còn tài khoản của mình thì không? Thì bạn hãy kiểm tra lại lượt Follow và độ tuổi của bạn.

Thao tác cơ bản để phát trực tiếp TikTok

TikTok Live là gì 3

 

Livestream trên TikTok là một trong những cách bạn có thể trò chuyện. Chia sẻ với mọi người ngoài mục đích thương mại. Tuy nhiên xét đến điều kiện trên thì không phải bất kỳ TikToker nào cũng đủ điều kiện để livestream. Làm sao để live trên TikTok? Cách live trên TikTok bằng điện thoại như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những thao tác để được phát trực tiếp trên TikTok. Với tài khoản đã đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện.

Cách đăng ký live trên TikTok khi tài khoản đủ điều kiện

Nếu tài khoản TikTok có trên 1000 follow và bạn đã đủ 16 tuổi trở lên thì có thể thực hiện livestream theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào ứng dụng TikTok trên điện thoại, sau đó ấn vào biểu tượng dấu “+” để chuyển màn hình sang quay video.

Bước 2: Ấn chọn mục live để thực hiện việc Livestream.

Bước 3: Sau khi ấn chọn live, bạn có thể viết nội dung cho livestream của mình, bật hoặc tắt các nhận xét, chọn bộ lọc, thêm hiệu ứng hoặc chọn các tổ chức từ thiện để chia sẻ hoặc hỗ trợ buổi phát trực tiếp của mình trên các nền tảng mạng xã hội khác.

Bước 4: Ấn vào Go Live để tiến hành livestream trên TikTok.

Cách live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện

TikTok Live là gì 2

Nếu những tài khoản chưa đủ điều kiện để thực hiện live, nhưng vẫn muốn livestream thì có thể báo cáo lý do với TikTok và đợi xét duyệt. Có thể làm như sau:

Bước 1: Tại trang cá nhân của bạn, nhấn vào biểu tượng có dấu ba chấm. Sau đó ấn chọn báo cáo vấn đề.

Bước 2: khi màn hình chuyển sang phần phản hồi và trợ giúp, bạn tiếp tục nhấn Live/Thanh toán/Phần thưởng, sau đó chọn Xem Live.

Bước 3: Ấn chọn mục khác, sau đó chọn Vẫn gặp sự cố.

Bước 4 : Bạn cần nhập phản hồi để yêu cầu TikTok mở tính năng livestream đối với tài khoản TikTok của mình, tiếp theo ấn vào báo cáo.

Bạn cần phải đợi 1 khoảng thời gian nhất định để đội ngũ nhân viên của TikTok xét duyệt và cấp quyền livestream. Khi đã được cấp quyền, bạn có thể tiến hành  livestream bình thường.

Rất nhiều câu hỏi live trên TikTok có kiếm tiền được không? Với các chủ shop bán hàng trên TikTok thì việc livestream là một cơ hội rất tốt. Để tương tác trực tiếp với khách hàng. Thông qua livestream người bán có thể trực tiếp giới thiệu sản phẩm của mình với người xem. Giúp tăng được tỷ lệ khách hàng chốt đơn.

Ngoài ra những người nổi tiếng khi nói chuyện tương tác với Fan. Được fan tặng quà thông qua các vật phẩm trên TikTok và có thể đổi ra tiền mặt. Đây cũng chính là một cách kiếm tiền trên TikTok.

Tổng kết

Trên đây là những kiến thức cơ bản để giải đáp các câu hỏi TikTok Live là gì? Đồng thời là cách đăng ký live TikTok như thế nào? Chia sẻ kinh nghiệm về  cách live game trên TikTok bằng điện thoại? Hy vọng đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc trên.

Ngoài ra cũng có thể khóa học bán hàng trên TikTok VIO Academy để hiểu thêm về cách xây dựng thương hiệu. Nâng cao cơ hội kinh doanh, tăng thu nhập cho bản thân. Liên hệ ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi đặc biệt.

Fanpage: VIO ACADEMY