16/05/2023
-

TIktok Affiliate là gì? Hướng dẫn làm Affiliate đầy đủ cho người mới

Có lẽ nhiều người trong chúng ta vẫn còn khá bỡ ngỡ với nền tảng giải trí TikTok. Đôi khi bạn tải và truy cập ứng dụng chỉ để giải trí, xả stress sau mỗi ngày làm việc và học tập căng thẳng. Bạn biết không xã hội càng phát triển thì cơ hội đi kèm để gia tăng thu nhập từ nhiều kênh, nhiều nền tảng khác nhau sẽ rất nhiều. Nếu bạn chỉ biết đến TikTok là một ứng dụng giải trí với độ hot và lượt tải nhiều nhất hiện nay thì chưa đủ. TikTok còn là nơi bạn có thể kiếm thêm thu nhập với việc làm tiếp thị liên kết đó. Affiliate Tiktok hay còn gọi là tiếp thị liên kết Tiktok. Nếu bạn muốn tìm hiểu TikTok Affiliate là gì? Cách làm ra sao hãy xem ngay nhé.

Affiliate TikTok là gì?

Affiliate TikTok là gì?

Như chúng tôi đã chia sẻ bên trên Affiliate Tiktok được biết đến là một hình thức tiếp thị liên kết trên TikTok với việc bạn tiếp thị. Thu hút người dùng mua sản phẩm của người khác thông qua Tiktok Affiliate Link bạn chia sẻ. Để nhận được hoa hồng trên nền tảng TikTok giống như với Facebook, Youtube hay cả các trang dành cho thương mại như Shopee. 

Bạn có thể tự thiết lập tài khoản là một TikToker chuyên review về sản phẩm hoặc tạo ra các trend thịnh hành hay Trend thời trang…

Đặc điểm của một Affiliate TikTok chính là chỉ cho đặt 1 link bio duy nhất để liên kết affiliate khác và được đặt ở phần giới thiệu của kênh. Đây được coi là điểm khác biệt hoàn toàn khi làm TikTok Affiliate Marketing trên TikTok so với các nền tảng khác.

Sau khi bạn tiến hành chèn link affiliate trên bio nếu người xem click vào link và thực hiện các hoạt động mua hàng, tải app hay đăng ký form thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ kênh.

Do đó để kiếm được tiền trên TikTok Affiliate thì bạn cần phải làm nội dung thực sự thu hút người xem và để kích thích họ bấm vào link và thực hiện hoạt động chi tiêu.

Giá trị hoa hồng bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào giá trị sản phẩm và số lượng người nhập vào link sau đó thực hiện việc chuyển đổi.

Cách làm Affiliate trên TikTok

Cách làm Affiliate trên TikTok

Cách làm Affiliate trên TikTok về cơ bản cũng không quá phức tạp trước hết là bạn cần tải ứng dụng TikTok về máy sau đó thực hiện đăng ký tài khoản. Bước này nhìn chung cũng khá đơn giản. Ta cùng tiến hành thực hiện chi tiết các bước cụ thể với affiliate TikTok sau.

Bước 1: Mở một tài khoản TikTok Seller hay nói cách khác là việc bạn mở shop bán hàng trên TikTok như sau:

 • Bạn truy cập vào trang web: http://seller-vn.tiktok.com/
 • Lần lượt điền các thông tin yêu cầu như số điện thoại, email, mật khẩu… để tạo tài khoản, sau đó đăng ký Affiliate TikTok
 • Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ nhận được yêu cầu xác minh tài khoản bằng cách tải lên chứng minh nhân dân và nhập thông tin theo yêu cầu.

Bước 2: Liên kết tài khoản TikTok Shop với tài khoản TikTok cá nhân

 • Đầu tiên bạn vào mục tài khoản của tôi – > Đã liên kết tài khoản – >Liên kết tài khoản TikTok mới sau đó bạn chọn tài khoản chính thức và nhập tài khoản TikTok mà bạn muốn liên kết vào đó.
 • Nhấn nút tiếp theo để chuyển sang thao tác kế tiếp sau đó bạn đợi 1 chút để TikTok kiểm tra tình trạng và sau đó gửi lời mời cho bạn.
 • Bước tiếp theo bạn chọn chấp nhận yêu cầu – >  Liên kết tài khoản

Các thông báo thành công sẽ được hiển thị phía dưới và tài khoản của bạn sẽ được chuyển vào trạng thái quản trị tài khoản TikTok shop. Sau bước này bạn có thể thêm sản phẩm liên kết, quản lý sản phẩm và kiểm tra hoa hồng ở Tiktok Shop Affiliate.

Quy trình kiếm tiền hoa hồng từ Tiktok Shop Affiliate

Cách làm Affiliate trên TikTok 1

Bước 1: Tạo tài khoản để nhận hoa hồng Tiktok Shop Affiliate

Với tài khoản lần đầu được thêm hay tìm kiếm sản phẩm liên kết .Thì bạn cần tạo một tài khoản nhận hoa hồng

Bạn nhập tên và xác nhận tên và nên nhớ tên phải trùng với tên mở tài khoản ngân hàng để sau còn rút tiền.

Bước 2: Thêm sản phẩm bạn muốn liên kết để giới thiệu

Bằng cách gõ tên sản phẩm bạn sẽ thấy các gợi ý đề xuất. Và chọn sản phẩm bằng cách click vào nút “ Thêm”.

Bước 3: Tạo video, gắn sản phẩm liên kết

Với các buổi live bạn có thể gắn sản phẩm liên kết trên đầu kênh. Hoặc cả buổi live đề được với các bước đơn giản như sau:

 • Quay xong video trước khi tải lên bạn chọn Thêm liên kết
 • Chọn sản phẩm trong cửa hàng bằng việc nhấn Thêm
 • Sau đó thực hiện Đăng video là xong.

Làm thế nào để kiếm tiền cùng Affiliate TikTok

Các bước để thực hiện thiết lập tài khoản liên kết, gắn link affiliate trên TikTok. Và trình tự để kiếm hoa hồng đã được chúng tôi chia sẻ bên trên. Vậy làm thế nào để kiếm được tiền. Bạn cần phải xác định được các vấn đề như sau.

Các yếu tố tác động đến liên kết Affiliate có lợi nhuận

Làm thế nào để kiếm tiền cùng Affiliate TikTok

Các yếu tố này được coi là nền tảng cơ bản để bạn có được hoa hồng bao gồm:

 • Nhu cầu của khách hàng
 • Tik Tok affiliate link với nền tảng phù hợp
 • Sản phẩm có tính chuyển đổi cao
 • Hoa hồng từ sản phẩm cao

Xây dựng hướng tiếp cận với TikTok Affiliate

Với cách này thì có một trong hai phương án bạn có thể lựa chọn đó là: 

 • Chọn sản phẩm trước nội dung thu hút với nội dung này. Bạn sẽ cần nghiên cứu về các Affiliate network đang có chương trình hoa hồng ra sao. Từ đó phân tích, tính toán và quyết định lựa chọn, xây dựng nội dung cho việc tiếp thị.
 • Xây dựng kênh, tạo dựng thương hiệu bản thân với lượng người xem, follow lớn. Sau đó mới tiến hành tiếp thị liên kết.

Xây dựng nội dung kênh TikTok

Nội dung kênh chính là nền tảng thu hút lượng lượt xem và follow. Chính bởi vậy nguyên tắc chính của việc xây dựng nội dung kênh là hãy tạo dựng những điều ý nghĩa. Cung cấp những thông điệp, những giá trị nguyên tắc. Có thể nói nội dung kênh là cách bạn gây dựng thương hiệu bản thân. Tạo sự tin cậy của người xem dẫn đến lượt click và chuyển đổi.

Thường xuyên theo dõi báo cáo TikTok Affiliate

Để có thể kiếm tiền, tăng doanh thu, tăng hoa hồng hãy thường xuyên theo dõi các hạng mục báo cáo đơn hàng, thu nhập, thanh toán. Cũng như hoa hồng để có những điều chỉnh chiến lược xây dựng video thu hút, ấn tượng.

Tổng kết

Kiếm tiền trong thời đại 4.0 có khá nhiều cách với TikTok Affiliate là một ví dụ tương tự. Hãy tiếp cận thời đại biến mình trở thành những marketer nhạy bén, chuyên nghiệp, thành thạo. Và nếu cần sự trợ giúp đừng quên liên hệ VIO ACADEMY, công ty đào tạo TikToker. Sẽ giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực TikTok Marketing. Nhằm biết cách  xây dựng được kênh Tik Tok cho cá nhân, kiếm tiền, tăng doanh thu thông qua việc quảng cáo, bán sản phẩm.

Fanpage: VIO ACADEMY