18/05/2023
-

Tại sao Facebook đổi tên Meta? Lý do từ đâu?

Facebook có lẽ là một trong những nền tảng mạng giải trí xã hội không còn xa lạ với chúng ta. Bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu ở những thành phố lớn hay tại vùng nông thôn bạn cũng có thể bắt gặp người truy cập và sử dụng ứng dụng. Lượng tải và truy cập khủng với nhiều mục đích khác nhau.  Mọi người đã quá quen thuộc khi nhắc đến Facebook. Gắn liền với tên gọi Facebook trong suốt 17 năm qua, tại sao “ông trùm” Zuckerberg lại bất ngờ “thay tên đổi họ” Facebook đổi tên Meta? Cùng tìm hiểu lý do và câu trả lời này ra sao nhé.

Đôi nét về Facebook

Tại sao Facebook đổi tên Meta

Facebook là công ty công nghệ nổi tiếng thế giới chuyên nghiên cứu và phát triển phương tiện truyền thông, mạng xã hội.

Công ty Facebook được thành lập vào năm 2004 bởi các sinh viên trường đại học Harvard của Mỹ. Mark Zuckerberg là Founder và cũng là nhà điều hành chính của Facebook.

Công ty có trụ sở chính tại Menlo Park thuộc bang California. Ở thời điểm đó Facebook được xem là một trong những dấu ấn vĩ đại mở ra kỷ nguyên về giải trí, công nghệ cho người dùng internet trên toàn thế giới.

Công ty Facebook cung cấp rất nhiều dịch vụ và sản phẩm khác nhau. Trong số đó phải kể đến sự nổi bật của mạng xã hội Facebook. Với các ứng dụng gắn liền như: Messenger, Facebook Watch và Facebook Portal. Sau này công ty mua lại các ứng dụng phổ biến khác như Instagram, WhatsApp hay Oculus…

Bước ngoặt lớn

Chỉ một tháng sau đi vào hoạt động năm 2004. Công ty Facebook đã thu hút hơn ½ số sinh viên trong đại học Harvard đăng ký và sử dụng. Sau đó Zuckerberg và cộng sự ra sức quảng bá trang web đến nhiều trường đại học ở Mỹ và Canada.

Năm 2005 có thể nói là một năm bùng nổ với Facebook bởi công ty đã có vị thế, tên tuổi. Và đứng vững trên thị trường mạng giải trí internet. Giú kết nối những người dùng trên toàn thế giới với nhau.

Tuy vậy sau 17 năm gắn bó với tên gọi quen thuộc Facebook. Vào ngày 28/10/2021 giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã quyết định đổi tên công ty thành Meta. Lý do từ đâu, ý nghĩa tên gọi mới như thế nào. Tìm hiểu tiếp sau đây.

Giới thiệu về Meta – cái tên mới của Facebook

facebook đổi tên thành meta

Theo giám đốc điều hành Mark Zuckerberg thì Meta đã “ phản ánh toàn bộ những gì chúng tôi sẽ làm và tương lai mà chúng tôi muốn xây dựng”.

Ngoài ra ông còn cho biết Meta có ý nghĩa là “ Vượt ra ngoài” dựa theo tiếng Hy Lạp. Bởi ông muốn chính Facebook sẽ thoát ra khỏi hình bóng của một công ty mạng xã hội như hiện nay.

Meta còn được biết đến là từ viết tắt của Metaverse – đa vũ trụ ảo. Đây cũng chính là mục tiêu mà Facebook đang nhắm tới.

Metaverse là một thế giới ảo được tạo ra bởi công nghệ máy tính. Là nơi mọi người có thể làm việc, kết nối với nhau. Việc tự xây dựng cho mình một hình tượng nhân vật ảo sẽ không còn là trở ngại. Và mọi người dễ dàng kết nối với nhau không phân biệt khoảng cách địa lý. 

Đây cũng chính là tham vọng về một tương lai internet trên toàn cầu do chính công ty đặt ra.

Tại sao Facebook đổi tên thành Meta?

Tại sao Facebook đổi tên thành Meta?

Tại sao FB đổi tên thành Meta? Đây có thể là thắc mắc của khá nhiều người. Ngay cả những người thường xuyên dùng mạng xã hội Facebook cũng ngỡ ngàng bởi Facebook doi ten Meta .

Theo ông chủ Meta Zuckerberg cho biết rằng sự tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm thực tế ảo. Kết nối người dùng toàn cầu ở phương tiện mới mẻ hơn. Bên cạnh đó dự đoán về công ty sẽ có khoảng 1 tỷ người dùng sử dụng công nghệ Metaverse ở trong thập kỷ tiếp theo.

Sự định hướng vượt ngoài sự mong đợi Zuckerberg  còn cho rằng cái tên Facebook được anh phát triển ở phòng ký túc xá trường đại học vào năm 2004 không còn thích hợp với đường lối phát triển hiện tại.

Cũng theo Zuckerberg Facebook chỉ đơn thuần là” một công ty truyền thông xã hội mang tính biểu tượng”. Cái tên Facebook đã quá quen thuộc với người dùng mạng xã hội trong thời gian qua.  Điều này đã ảnh hưởng đến các dự án mới của công ty trong tương lai.  Chính bởi vậy đổi tên thành Meta sẽ là những bước đi đầu tiên đánh dấu sự chuyển mình của Facebook.

Facebook đổi thành Meta còn đánh dấu tham vọng về vị trí dẫn đầu thế giới của một công ty truyền thông nổi tiếng bởi Meta luôn mong muốn đạt được vị trí cao nhất, vươn xa tầm vũ trụ.

Tổng kết

Tại sao Facebook đổi tên Meta và câu trả lời đã được chúng tôi chia sẻ bên trên. Hy vọng rằng những thắc mắc về câu về đằng sau câu chuyện của sự đổi tên nền tảng xã hội quen thuộc, phổ biến đã được lý giải. Chúc bạn có những trải nghiệm lý thú và có nhiều kiến thức hữu ích khi sử dụng nền tảng ứng dụng.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học đào tạo facebook uy tín, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực chiến Digital Marketing. Liên hệ ngay với với VIO Academy để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết về khóa học. Nhanh tay đăng ký để nhận nhiều ưu đãi bất ngờ khác.

Fanpage: VIO ACADEMY