17/11/2022
-

Redirect 301 là gì? Kỹ thuật tăng traffic website nhanh chóng

Redirect 301 là gì? … Redirect 301 là một mã trạng thái HTTP (response code HTTP) để thông báo rằng URL đã chuyển hướng. Đây là một cách giúp tăng traffic website hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé.

Tổng quan về redirect 301

Tổng quan về redirect 301

Redirect là một từ chuyên ngành được các dân SEO sử dụng để đề cập đến quá trình xây dựng liên kết, hay còn được hiểu là việc chuyển hướng link. Có 3 loại redirect được sử dụng phổ biến nhất là Meta Refresh, 302, 301.

Những dạng redirect

Có rất nhiều cách để thực hiện phương pháp Redirect. Tổng quan chung thì redirect sẽ được chia thành 2 dạng: Server-side redirects và Client-Side redirects.

  • Client-Side Redirects: có thể hiểu là khi bạn truy cập vào 1 URL nào đó, sau 1 khoảng thời gian nhất định sẽ tự động được điều hướng sang URL khác. Với dạng redirect sẽ không đem lại hiệu quả tốt, ngoài ra còn thường xuyên bị google đánh giá website không cao. Do đó, bạn không cần quá để tâm đến dạng này.
  • Server-Side Redirects đây là dạng phải thao tác trực tiếp tại máy chủ, sau đó sẽ dẫn đến 1 phần nhỏ nội dung gửi đến trình duyệt, đây được gọi là status headers HTTP. Sau đó, các trình duyệt sẽ biết tới đâu và theo dõi lập tức. Các headers HTT này sẽ có code riêng cho Server-side Redirects và có vị trí mới mà trình duyệt dẫn đến. Trong lệnh Server-side Redirects gồm có những lệnh: Redirect 307, Redirect 302 và Redirect 301.

Redirect 301 là gì?

Redirect 301 là một quá trình chuyển hướng, sáp nhập 1 URL hay 1 website sang 1 URL hay 1 website khác. Khi người dùng click vào địa chỉ trang web cũ, hệ thống sẽ tự động hiển thị sang trang web mới sau khi đã được chuyển hướng.

Nói cách khác, redirection 301 được hiểu là sự dời đi vĩnh viễn. Khi mã lỗi 301 xuất hiện ở phần header, với mục đích thông báo cho người tìm kiếm và máy chủ sẽ báo rằng website đó đã được chuyển sang 1 địa chỉ mới.

Mục đích chính của redirect 301 là giúp cho trang web nhanh tăng được uy tín, nên các trang web thường sẽ điều hướng đến các đường link được google đánh giá cao.

Redirect 301 là gì?

Cách thức hoạt động 

Để dùng redirect 301 theo cách tối ưu nhất, bạn cần nắm rõ được cách hoạt động của nó. Cơ chế hoạt động của redirect 301 như sau:

Khi nhà quản trị trang web có nhu cầu muốn chuyển hướng, họ sẽ tìm kiếm 1 trang web khác có chủ đề giống với trang web của mình để tiến hành chuyển hướng.

Sau quá trình chuyển hướng, các công cụ tìm kiếm sẽ được thông báo rằng trang web của bạn đã được thay đổi địa chỉ, cho biết tình trạng status code 301. Khi người dùng click vào URL cũ, google sẽ chuyển hướng người dùng đến địa chỉ URL mới.

Khi dùng redirect 301, trang web mới sẽ kế thừa trang web cũ các thông tin, nội dung, đường dẫn, lượng truy cập và các hình phạt của google. Vì vậy sau khi chuyển hướng lượt traffic của trang web sẽ tăng mạnh. Những người làm SEO đã tận dụng những ưu điểm này để tăng lượt  traffic cho trang web trong các chiến dịch quảng cáo của mình.

Chính vì khả năng có thể kế thừa các nội dung, các rules và đường dẫn của Google. Nên việc lựa chọn các trang web hoặc URL để chuyển hướng là rất quan trọng. Khi chuyển hướng đúng, sẽ giúp tăng hiệu quả của marketing. Và ngược lại redirect 301 sẽ có nguy cơ thất bại.

Tại sao phải dùng redirect 301?

Tại sao phải dùng redirect 301?

Redirect 301 là một cách giúp tăng traffic đơn giản và hiệu quả nhất. Nhiều trang web đã tăng lượt traffic chóng mặt khi sử dụng redirect 301 ở các chiến dịch SEO. Việc này giúp nâng cao tác dụng của SEO do:

  • Chuyển hướng nhanh giúp tăng uy tín của trang web. Khi độ uy tín tăng lên sẽ đồng nghĩa với việc tăng lượt xếp hạng của google. Từ đó sẽ có nhiều người truy cập trang web hơn.
  • Ngoài ra, việc chuyển hướng 1 trang web này sang trang web khác sẽ đồng nghĩa với việc đã có sẵn lượng traffic, xếp hạng. Điểm đánh giá, lượt truy cập kết hợp với lượt traffic của trang web mới. Từ đó lượt truy cập sẽ được tăng mạnh sau khi chuyển hướng. Điều đó cho thấy chiến dịch SEO web của bạn đã khá thành công.
  • Để có thể giúp redirect 301 đem lại được hiệu quả tốt nhất, hãy chọn website hoặc URL chuyển hướng mới 1 cách cẩn thận. URL sẽ giúp SEO tốt hơn nếu có chứa các từ khóa liên quan. Có độ dài phù hợp và có lượt tìm kiếm nhiều. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng kỹ thuật này. Bởi trang web của bạn sẽ có thể bị google phạt.
  • Ngày nay thị trường thương mại điện tử ngày càng phát triển, điều đó yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức chú ý hơn đến marketing online. Website là một chỉ số cực kỳ quan trọng trong các chiến dịch marketing online. Các doanh nghiệp luôn hướng tới lượng traffic cao. Và đương nhiên redirect 301 cũng được rất nhiều nhà quản trị trang web quan tâm.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về 301 redirect là gì? Cách để tăng lượt traffic website nhanh chóng. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích.

Nếu bạn bạn đang tìm kiếm khóa học đào tạo seo chuyên sâu, hướng dẫn các kĩ thuật SEO Website từ A đến Vậy. Liên hệ ngay với VIO Academy để được tư vấn, hỗ trợ thông tin chi tiết về khóa học bạn nhé.

Fanpage: VIO ACADEMY