13/04/2023
-

Organic Traffic là gì? Tầm quan trọng của Organic Traffic trong SEO và Marketing

Nếu bạn có sự quan tâm đối với Marketing nói chung hoặc SEO nói riêng. Có lẽ đã quá quen thuộc với thuật ngữ Organic Traffic. Thuật ngữ này được đánh giá là khá quan trọng đối với một website. Hiểu được điều này, ngay trong bài viết dưới đây, Vio Academy sẽ giúp bạn làm rõ tất tần tật về thuật ngữ Organic Traffic là gì? và những thông tin có liên quan. 

Organic Traffic là gì?

Organic Traffic là gì?

Organic Traffic là gì? Thuật ngữ này được sử dụng để thể hiện số lượt người dùng truy cập vào website đến từ lượt tìm kiếm tự nhiên của người dùng thông qua nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau. Nhưng điển hình và phổ biến ở Việt Nam có thể kể đến Google. Ngoài ra, thì Organic Traffic sẽ không bao gồm những lượt truy cập trang thông qua hình thức quảng cáo trả phí của Google (Google Ads).

Lượng truy cập Organic traffic được đánh giá là quan trọng nhất đối với một website. Nó quan trọng hơn và có giá trị hơn đối với những lượng truy cập có trả phí, hoặc truy cập từ các trang mạng truyền thông khác. 

Lượt truy cập Organic traffic thể hiện một điều rằng, đó là những nhu cầu của khách hàng tiềm năng khi họ search trên Google. 

Phân biệt Organic Traffic và từ các nguồn traffic khác

 

Loại traffic Nguồn traffic Chi phí cho traffic
Organic traffic  Do lượt truy cập tự nhiên từ người tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Không mất phí
Referral Traffic Traffic từ một website khác đến website chính của bạn Không mất phí
Paid Search Traffic thu được từ quảng cáo trên google Giá thầu sẽ tùy vào từ khóa
Direct Traffic Traffic truy cập trực tiếp của người dùng không thông qua công cụ tìm kiếm hay website nào Không mất phí
Social Traffic Traffic từ mạng xã hội sẽ đưa đến website của bạn Không mất phí hoặc có phí 
Email Traffic Bạn đang sử dụng phần mềm email marketing, để gửi email cho người đăng kí và có kết nối các phần mềm này với Google Analytics, mọi truy cập đến từ lượt nhấp ở các email sẽ được ghi lại, và đây gọi là email traffic. Hình thức này sẽ mất phí
Display Traffic Traffic này đến từ Google Display Network Giá thầu sẽ phụ thuộc vào số lượt hiển thị

 

Cách đọc hiểu chỉ số Organic traffic

Cùng Vio Academy tìm hiểu cách đọc hiểu chỉ số organic traffic to website ngay sau đây. 

Cách đọc chỉ số Organic traffic trong Google Analytic

Tầm quan trọng của Organic Traffic

Bước 1: Để đọc được chỉ số Organic traffic trong Google Analytic, thì bạn cần đăng nhập vào Google Analytic. 

Bước 2: Ở bước này, bạn click vào “Thu nạp” sau đó thì chọn “Tất cả lượng truy cập”. 

Bước 3: Sau đó chọn tiếp vào “nguồn/phương tiện”

Tiếp đến, bạn click vào google/Organic thì sẽ có được kết quả Organic traffic gồm có 2 dạng là biểu đồ và bảng số liệu, giúp bạn dễ dàng thống kê.

Để đánh giá dữ liệu từ Organic Traffic Google Analytics bạn cần có các yếu tố sau:

  • Để cho ra kết quả chính xác nhất, cần cập nhật liên tục theo ngày
  • Bạn cũng có thể theo dõi được thêm các nguồn traffic khác như Direct, Referral, Social,…
  • Ngoài ra, công cụ còn có khả năng hỗ trợ theo dõi phân đoạn trên trang, time on site,… của một website. Từ đó, giúp cho những nhà quản trị web sẽ có hướng đi tối ưu hơn về chất lượng cũng như nội dung cho trang web của mình.

Cách đọc chỉ số Organic traffic trong Google Search Console

Bước 1: Cùng tương tự như trên, cần đăng nhập vào Google Search Console

Bước 2: Chọn phần “Hiệu suất”

Dựa vào chỉ số hiển thị trên Search Console nhà quản trị sẽ đánh giá được website tăng trưởng như thế nào từ lúc SEO với mục tiêu tăng trưởng Organic Traffic.

Dữ liệu từ Google Search Console có thể hỗ trợ nhà quản trị web:

  • Có độ chính xác cao
  • Có thể đo được lượng Organic traffic riêng của từng từ khóa khác nhau
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể đo được lượt hiển thị của từ khóa cũng như tổng số lượng hiển thị của toàn website, CTR. Giúp nhà quản trị web tối ưu hiển thị bài viết của mình trên các trang kết quả tìm kiếm để tăng CTR, Organic traffic
  • Nhưng Google Search Console sẽ cập nhật dữ liệu chậm hơn Google Analytics 1 ngày.

Tại sao Traffic Organic lại quan trọng như vậy?

Tại sao Traffic Organic lại được đánh giá là quan trọng với một website. Bởi nguồn Traffic này đóng góp vào tổng lưu lượng truy cập trang đến 60%. Nếu chỉ số này càng lớn thì càng gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Điều này tương đồng với gia tăng organic traffic thì tăng tương tác với người dùng và hiển nhiên sẽ tăng uy tín cho website của bạn.

Những cách tăng Organic traffic hiệu quả

Cách tăng Organic Traffic

Top 5 cách tăng Organic Traffic vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Vio Academy sẽ thông tin ngay trong nội dung dưới đây: 

Chắc chắn bài viết được Index

Để chắc chắn bài viết xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm và tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Thì trước hết, Google cần phải biết được bài viết của bạn tồn tại. Do đó, thì index là một trong những yếu tố cơ bản nhất để bài viết có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Để bài viết được Index, bạn cần mở Google Search Console, sau đó lập chỉ mục cho URL bài viết mà bạn muốn index. Sau đó dữ liệu sẽ được thu thập, lập chỉ mục, xếp hạng trên bảng kết quả tìm kiếm.

Yếu tố này vô cùng quan trọng, nên nếu bài viết không được xếp hạng thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân bài viết không được index, rất có thể đã bị chặn bởi các công cụ tìm kiếm,….

Sử dụng từ khóa dài

Có thể bạn chưa biết, hiện nay người dùng có xu hướng tìm kiếm các từ khóa dài để tìm thấy được nội dung mà mình muốn tìm. Do đó, thì thay vì SEO bằng các từ khóa ngắn, chung chung và có tính phổ biến. Thì người làm SEO cần tập trung vào sử dụng các từ khóa có độ dài nhất định về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Lựa chọn những từ khóa có nhiều người tìm kiếm

Như bạn đã được biết, thì SEOer chính là những người nghiên cứu về SEO web, cập nhật những xu hướng, tìm kiếm các từ khóa hiện nay của người dùng về thông tin của sản phẩm, dịch vụ. Từ đó có thể triển khai các nội dung phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Khi xác định được chính xác từ khóa, thì đây là bước đầu làm tăng khả năng tăng lượng Google  Organic Traffic cho website của bạn.

Cập nhật nội dung website thường xuyên

Mọi thứ theo thời gian sẽ có sự đổi mới, đối với nội dung của một website cũng vậy. Bạn cần thường xuyên cập nhật để đổi mới theo nhu cầu của người dùng. Google đã đưa ra một thuật toán mới để đánh giá một website chất lượng. Các website cập nhật cần đáp ứng được đúng tiêu chí mà thuật toán của Google đã đề ra, để website có khả năng tăng được thứ hạng nhanh hơn.

Gắn Backlink chất lượng

Gắn backlink có thể làm tăng thứ hạng của website của bạn nhưng cũng có thể ngược lại. Nên gắn những backlink uy tín từ .edu hoặc .gov, từ đó tăng độ uy tín của website của bạn.

Tổng kết 

Trên đây là những thông tin mà VIO Academy đã tìm hiểu để giáp đáp cho câu hỏi:”Organic Traffic là gì?”. Từ đó bạn có thể thấy được tầm quan trọng của chỉ số này như thế nào trong việc SEO. Nhằm nâng cao thứ hạng website, từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Ngoài ra VIO Academy hiện đang triển khai khoá học SEO Web cho những người mới bắt đầu. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn. Tham khảo thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Fanpage: VIO ACADEMY

CÔNG TY TNHH VIO

  • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM
  • Điện thoại: 0899164707
  • Email: info@viocompany.com