25/05/2023
-

Facebook Gaming là gì? Cách đăng ký và sử dụng Facebook Game?

Bạn đã từng nghe qua Facebook Gaming là gì? Một nền tảng vô cùng thú vị, bạn vừa có thể chơi game vừa có thể kiếm tiền. Hãy cùng Vio Academy tìm hiểu cách đăng ký và sử dụng nền tảng này ngay sau đây nhé!

Facebook gaming là gì?

Facebook gaming là gì?

Bạn đang thắc mắc Facebook Gaming là gì? Thì đây là một cổng phát trực tuyến các video game hoặc có thể được xem là một nền tảng. Facebook gaming cho phép streamer phát sóng trực tiếp quá trình chơi game của mình cũng như bình luận game và kiếm tiền từ các video live đó. 

Những người hâm mộ có thể theo dõi những streamer hàng đầu khi họ live những tựa game hàng đầu trên thế giới hiện nay. Có thể bạn chưa biết, thì hiện nay Facebook Gaming đang đứng ở vị trí thứ 3 trong top các nền tảng streaming hàng đầu, chỉ đứng sau Twitch, Youtube. 

Facebook Gaming là một nền tảng hay một cổng phát trực tuyến video game, cho phép các streamer có thể phát sóng trực tiếp quá trình chơi game cũng như bình luận game và kiếm tiền từ đó. Đây cũng là nơi mà người hâm mộ có thể theo dõi các buổi phát sóng trực tiếp từ các streamer hàng đầu khi họ chiến các tựa game hot nhất thế giới.

Một số báo cáo mới đây cho biết, Facebook Gaming đang đứng vị trí thứ 3 trong top các nền tảng streaming hàng đầu, đứng sau Twitch và YouTube. Bạn có thể livestream ngay lập tức chỉ với 3 bước đơn giản sau đây:

Đăng ký Facebook Gaming thế nào?

Đăng ký Facebook Gaming thế nào?

Làm sao để tôi có thể đăng ký Facebook Gaming và kiếm tiền từ đây. Người dùng có thể đăng ký sử dụng Facebook Gaming chỉ với các bước đơn giản như sau: 

 • Đầu tiên người dùng cần truy cập trang để tạo cho mình một trang cá nhân.
 • Sau đó cung cấp đầy đủ thông tin, tạo hạng mục cho trang cá nhân của bạn
 • Tiếp theo, là Click vào nút “Tiếp tục”. Chọn “Tải ảnh đại diện” và ảnh bìa lên hoặc bạn có thể “Bỏ qua”. 
 • Bạn tiếp tục nhấp vào nút “Gửi thông báo” để bạn bè có thể biết về trang mới mà mình mới tạo, hoặc có thể bỏ qua bước này và tiếp tục những bước tiếp theo như yêu cầu trên màn hình. 

Mẹo kiếm tiền trực tiếp trên Facebook Gaming

Có thể bạn chưa biết, thì ngoài việc có những trải nghiệm từ game và chơi khi bạn thích trên chức năng Facebook Gaming, thì các streamer hay nhà sáng tạo nội dung còn có thể kiếm tiền từ đây qua những hình thức như sau:

Bạn có thể trở thành đối tác của Facebook

Mẹo kiếm tiền trực tiếp trên Facebook Gaming

Các streamer có thể ký hợp đồng với Meat để tham gia vào những chương trình thăng hạng, mở khóa công cụ kiếm tiền như Gói đăng ký, Sao Facebook, Quảng cáo trong luồng,…

Chưa dừng lại ở đó, các nhà sáng tạo nội dung còn nhận được lời mời tham gia các nhóm Cộng đồng thông qua chức năng Facebook Gaming Level up. Cùng các thành viên khác trong chương trình nhận quyền sử dụng nguồn lực hỗ trợ tùy chỉnh. Cũng như tính năng live Facebook Gaming (live streams) ở chế độ 1080p, 60fps. 

Để ký được hợp đồng với Meta thông qua chương trình thăng hạng, người sáng tạo video cần đáp ứng được những điều kiện sau: 

 • Trang của bạn phải có ít nhất 100 người theo dõi 
 • Tạo Facebook Gaming chơi game, trang này hoạt động ít nhất 14 ngày, có quản trị viên đủ 18 tuổi trở lên. 
 • Bạn cần phát nội dung chơi game, (cần có gắn thẻ game) ít nhất 4 giờ trong 2 ngày trong 14 ngày nói trên. 

Kiếm tiền donate từ người xem live streams của bạn

Mẹo kiếm tiền trực tiếp trên Facebook Gaming 1

Các tài khoản muốn kiếm tiền donate từ người xem live streams cần đáp ứng một số yêu cầu sau” 

 • Phát trực tiếp nội dung game ít nhất 2 giờ trong 14 ngày
 • Trang của bạn phải có ít nhất 100 người theo dõi. Lương Facebook Gaming có thể thay đổi dựa vào lượt người theo dõi trang. 
 • Trang của người sáng tạo nội dung phải hoạt động ít nhất 30 ngày 
 • Phát trực tiếp nội dung game có gắn thẻ trò chơi ít nhất 4 giờ, trong 14 ngày trước đó. 

Kết luận

Bạn vừa muốn trải nghiệm các tựa game thú vị, vừa muốn kiếm tiền đã không còn quá khó khăn đối với ứng dụng Facebook Gaming. Một ứng dụng rất đáng để trải nghiệm. Thông qua bài viết phía trên được chia sẻ bởi Vio Academy. Hy vọng bạn đã nắm được Facebook Gaming là gì? Cách đăng ký và sử dụng Facebook Game như thế nào? Để biết thêm chi tiết về Facebook Game nói riêng và cách chạy quảng cáo, kiếm tiền từ Facebook nói chung. Tham gia ngay khóa học đào tạo Facebook Marketing Online uy tín, chuyên nghiệp tại VIO Academy. Liên hệ chúng tôi qua thông tin sau: 

VIO ACADEMY

Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 0899164707

Email: info@viocompany.com

Fanpage: VIO ACADEMY