01/04/2023
-

10 Cách lên xu hướng Tiktok nhanh, đơn giản và hiệu quả 2024

Là một người sáng tạo nội dung, ai cũng mong muốn video của mình lên được xu hướng. Việc lên xu hướng tiktok sẽ là cơ hội để nhiều người biết đến kênh của bạn, đăng ký kênh, theo dõi và cùng trò chuyện. Đó cũng là một trong những cách giúp bạn xây dựng hình ảnh cá nhân, tăng lượt chuyển đổi và bạn có thể sử dụng TikTok dành cho kinh doanh và kiếm tiền. Vậy làm sao để video TikTok lên xu hướng. Khám phá ngay những cách lên xu hướng TikTok nhé.

Lên xu hướng TikTok là gì?

Lên xu hướng TikTok hay cách lên xu hướng TikTok là một trong những cụm từ được nhiều người dùng mạng xã hội tiktok, người sử dụng TikTok với mục đích thương mại quan tâm. Thực chất của vấn đề ở đây là việc giúp những video đăng tải, kênh TikTok tiếp cận được nhiều người xem.

Để lên xu hướng trong TikTok thì kênh, hay video đăng tải cần có lượt view, lượt tim lớn đồng nghĩa với nó là lượt followers cũng tăng lên. Thường những video dễ lên xu hướng là có chủ đề giải trí, thông tin thời sự…

10 Cách lên xu hướng TikTok nhanh, hiệu quả nhất 2024

Cách lên xu hướng Tiktok 1

Làm sao để video lên xu hướng? Dưới đây bạn có thể tham khảo một vài cách lên xu hướng TikTok nhanh nhất được thu thập và thống kê năm 2022.

Thiết lập hồ sơ hoàn chỉnh

Đây được coi là bước sơ khai nhưng có vai trò quan trọng trong tiến trình thúc đẩy kênh lên xu hướng. Để đảm bảo rằng tài khoản của bạn, video của bạn có thể tiếp cận với xu hướng bạn cần biết cách tạo tài khoản TikTok lên xu hướng với các thông tin bắt buộc nhằm chứng minh được đó là tài khoản uy tín như:

  • Ảnh đại diện
  • ID TikTok
  • Tên hiển thị trên TikTok cần có sự ấn tượng hoặc có thể là tên cá nhân của bạn
  • Một vài thông tin về tiểu sử bản thân
  • Liên kết mạng xã hội khác

Tương tác với người dùng khác

Có thể ban đầu tài khoản của bạn mới thiết lập chưa có sự ấn tượng, chưa có cả lượt followers hãy cố gắng chăm chỉ dành thời gian lướt TikTok khoảng 20 phút mỗi ngày và đừng quên tương tác với các tài khoản khác, đặc biệt những người nổi tiếng, những tài khoản có tích xanh. Chính lúc này TikTok sẽ hiểu bạn là người dùng thật, tài khoản đảm bảo độ tin cậy và uy tín.

Ra video đều đặn mỗi ngày

Một trong những cách lên xu hướng trên TikTok là bạn hãy ra video đều đặn mỗi ngày bởi TikTok khuyến khích những tài khoản đăng video thường xuyên. Tuy nhiên hãy chú ý đến nội dung video và sự thống nhất liên quan giữa các video với nhau. 

Đừng quên sử dụng các Hashtag trend TikTok trong các video

Cách lên xu hướng Tiktok 2

Ở mỗi video đăng lên TikTok sẽ có kèm phần mô tả. Khi viết mô tả cho video ngoài những ngôn từ gây ấn tượng thì bạn nên sử dụng thêm các Hashtag giúp video của bạn dễ dàng xuất hiện ở trong các lượt tìm kiếm của người xem. Đây là một trong những cách để video lên xu hướng TikTok nhanh chóng và nhất định bạn không nên bỏ lỡ.

Thu hút lượt xem kênh, followers kênh của bạn từ các trang mạng xã hội khác

Nếu bạn là người đồng sở hữu các kênh khác như facebook, Instagram, Youtube… có lượt theo dõi và fan khủng thì đây là một trong những điều kiện và cơ hội tốt để thu hút người xem vào kênh TikTok của bạn.

Khi một video TikTok bạn đăng tải thì đừng quên chia sẻ trên các trang mạng xã hội khác nhằm thu hút người xem, hướng người xem đến kênh của tiktok của bạn nhé.

Đầu tư chất lượng, nội dung đăng tải trên video

Lượng người sử dụng, đăng tải video trên TikTok tương đối lớn. Bạn cũng là một người dùng vấn đề băn khoăn làm sao để video TikTok được lên xu hướng không phải chỉ riêng bạn thắc mắc. Bởi video trên TikTok thì cũng có khá nhiều loại từ ấn tượng, độc đáo, hay đến không hay hoặc chất lượng kém khiến người xem cảm thấy nhàm chán và không muốn xem chính bởi điều đó mà video của bạn sẽ bị chìm xuống.

Trước khi đăng tải video bạn hãy chuẩn bị thật kỹ cho nội dung, hình ảnh, chất lượng màu sắc đến âm thanh. Hãy đảm bảo rằng video của bạn gây ấn tượng với người xem ngay từ giây đầu tiên.

Chú ý đến thời lượng video

Cách lên xu hướng Tiktok 4

Thời lượng video tưởng là yếu tố phụ nhưng nó có tính chất quyết định đến sự ở lại hay rời bỏ của người xem. Thời lượng tối ưu cho một video đăng tải nên ở mức từ 30s- 60s. Đây được thống kê là khoảng thời gian mà người dùng thích và chấp nhận ở lại xem nhiều nhất.

Bản chất của mạng xã hội TikTok là những video ngắn do đó một trong những cách video lên xu hướng TikTok trước khi đăng tải là bạn chú ý đến thời lượng của video.

Sử dụng nhạc theo Trend TikTok

Những video có chứa những bài nhạc theo Trend hoặc những nội dung Trend thường sẽ được hiển thị và tương tác nhiều hơn với người xem. Chính bởi vậy khi thiết lập nhạc cho video nếu bạn chưa biết lựa chọn bản nhạc nào thì nên chọn nhạc theo Trend là một gợi ý hoàn hảo.

Để lại một câu hỏi cho người xem video

Đây là một trong những phương pháp để giúp video của bạn nhận được nhiều bình luận và từ đó video của bạn sẽ thu hút sự thảo luận trao đổi, tăng lượt hiển thị, thúc đẩy khả năng lên xu hướng. Những câu hỏi không cần quá khó, có khi đó là câu hỏi hiển nhiên sẽ có câu trả lời. Việc thảo luận, đưa ra đáp án luôn là vấn đề được người xem thích thú hơn cả.

Chọn khung giờ đăng tải video

Một trong những cách để được lên xu hướng TikTok đó là chọn khung giờ đăng tải video. Cũng giống như mạng xã hội khác và bản thân cá nhân bạn không phải lúc nào cũng có thời gian sử dụng mạng xã hội để giải trí. Vậy khung giờ nào được coi là “ vàng” khi đăng tải video. Cùng tìm hiểu tiếp sau đây.

Những khung giờ vàng đăng video TikTok lên xu hướng

Cách lên xu hướng Tiktok 4

Có 4 khung giờ vàng trong ngày  nếu bạn là người sáng tạo nội dung trên TikTok. Thì bạn nhất định không nên bỏ lỡ để thu hút video của bạn có nhiều lượt xem. Lượt bình luận và tương tác. Đó cũng chính là cách làm kênh TikTok lên xu hướng với các khung giờ như sau:

  • Từ 6h-9h sáng: Là khoảng thời gian mọi người thức dậy, ăn sáng. Lướt mạng xã hội TikTok để giải trí và xem tin tức.
  • Khoảng từ 11h30- 13h30: Thời gian mọi người nghỉ trưa và xem TikTok để thư giãn. Theo thống kê lượng người online TikTok trong khoảng thời gian này khá lớn.
  • Từ 18h- 20h: Là thời gian ăn tối kết hợp giải trí. Đọc tin tức, xem TikTok nghỉ ngơi thư giãn
  • Từ 22h-24h: Mặc dù vào ban đêm nhưng có nhiều bạn trẻ. Hay các “ cú đêm” ưa thích thức khuya lướt xem TikTok. Nếu bạn muốn quảng cáo và giới thiệu sản phẩm thì đây cũng là khung giờ khá thích hợp.

Tổng kết

Làm sao để video TikTok được lên xu hướng đã được chúng tôi chia sẻ trên. Hy vọng rằng đó là một trong những tip quý báu giúp những người sáng tạo nội dung. Cũng như các chủ tài khoản thúc đẩy kênh TikTok, video TikTok của mình lên xu hướng. Để tham gia khóa học TikTok marketing nâng cao. Giúp kinh nghiệm và kiến thức marketing trên nền tảng TikTok. Liên hệ VIO ACADEMY bạn nhé.

CÔNG TY TNHH VIO

Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 0899164707

Email: info@viocompany.com

FanpageVIO ACADEMY