03/12/2022
-

Anchor Text là gì? Cách đặt anchor text tối ưu nhất

Trong quá trình tìm hiểu về SEO, hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ Anchor Text. Vậy Anchor text là gì? Có tầm quan trọng như thế nào trong SEO và cách đặt anchor text tối ưu nhất là như thế nào? Cùng Vio Academy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Anchor Text là gì?

Anchor text là gì? Anchor Text được hiểu đơn giản là đoạn văn bản có thể nhìn thấy được, khi nhấp vào siêu liên kết Hyperlink sẽ chuyển hướng đến một trang web/URL mới. Như thông thường anchor text còn được gọi bằng cái tên khác như link title, link text, linklabel.

Vai trò quan trọng của Anchor Text

Anchor Text tại sao được đánh giá là quan trọng trong SEO. Bởi Anchor Text sẽ giúp cho cấu trúc trang web trông rõ ràng hơn trên các công cụ tìm kiếm, điển hình google. Khi các Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác hiểu được liên kết nội bộ Internal Link thông qua Anchor Text sẽ dễ dàng đưa bài viết của bạn lên top hơn vì nó cung cấp toàn bộ ngữ cảnh về trang web của bạn.

Anchor Text là gì?

Khi bạn liên kết đến nội dung khác thì Google sẽ sử dụng văn bản liên kết tương tự như báo cáo về chủ đề của trang được liên kết đến. Nếu như văn bản liên kết khớp với cụm từ khóa của bạn thì Google sẽ cho biết bài viết nào phù hợp với chủ đề đó. Rồi sắp xếp thứ hạng cho cụm từ khóa đó. Do đó, có thể nói Anchor Text chính là yếu tố xếp hạng cho Google. 

Cách sử dụng Anchor Text hiệu quả

Dưới đây là 5 cách sử dụng Anchor Text hiệu quả được đút kết bởi Vio Academy:

Anchor Text nên gọn gàng, cô đọng ý nghĩa

Chưa từng có thông báo hay yêu cầu về việc giới hạn độ dài của Anchor Text nhưng nên giữ văn bản liên kết trong bài viết được gọn gàng, cô đọng ý nghĩa nhất có thể. Điều này sẽ khiến cho anchor link trở nên thân thiện với SEO hơn. Bạn có thể tự đặt ra cho mình 2 câu hỏi khi đặt một anchor text: 

  • Làm sao để mô tả trang liên kết đến súc tích, ngắn gọn nhất?
  • Từ và cụm từ nào sẽ khuyến khích người dùng nhấp vào liên kết mà mình đặt ra?

Anchor Text đúng ngữ cảnh

Anchor Text đúng ngữ cảnh

Anchor text cần mô tả cô đọng nội dung trang liên kết đến. Do đó, trong quá trình sử dụng Anchor Text có liên quan đến ngữ cảnh của trang hiện tại rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xếp hạng của một website.

Mật độ Anchor Text phù hợp

Khi Google cập nhật thuật toán Penguin, Google sẽ bắt đầu xem xét chi tiết hơn các từ khóa có trong Anchor Text. Nếu có nhiều liên kết trong một trang web chứa cùng Anchor text tương tự như nhau, Google sẽ bắt đầu nghi ngờ và coi đó là dấu hiệu liên kết không được tự nhiên. Do đó, trong quá trình liên kết cần cân nhắc lại mật độ xuất hiện của từng loại Anchor Text.

Đa dạng Anchor Text

Khi đa dạng được Anchor Text sẽ giúp bạn kiểm soát được Anchor Text liên kết trỏ về. Google sẽ đánh giá cao website của bạn khi sử dụng liên kết có chất lượng, tính tin cậy cao. 

Để đa dạng Anchor Text thật sự không khó, điều quan trọng là anchor đó có được đặt đúng ngữ cảnh không, có liên quan đến trang mục tiêu hay không. 

Bạn có thể sử dụng 2 cách sau: 

  • Đa dạng hóa từ khóa bằng công cụ nghiên cứu từ khóa, liệt kê các từ khóa đồng nghĩa, bổ nghĩa, khóa LSI
  • Sử dụng nhiều loại Anchor khác nhau: như Anchor text thương hiệu, chung chung, anchor hình ảnh, Anchor text cần chính xác để tránh bị đánh spam. 

Anchor Text có liên quan đến trang mục tiêu

Anchor Text có liên quan đến trang mục tiêu

Để biết được mức độ liên quan của liên kết được xác định bởi 2 yếu tố như sau:

  • Chủ đề của trang nguồn
  • Nội dung của Anchor Text trên trang nguồn đó. 

Kết luận

Anchor text là gì và những nội dung có liên quan đến thuật ngữ này đã được Vio Academy tổng quát qua bài viết phía trên. Hy vọng qua đây bạn đã có cái nhìn khách quan và biết được tầm quan trọng mà Anchor text mang đến trong SEO. Để tìm hiểu chi tiết nhất. 

Đừng quên tìm đến khóa học đào tạo seo siêu tốc được cung cấp bởi VIO ACADEMY, trung tâm đào tạo Digital Marketing Online chuyênm nghiệp, uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm thực chiến SEO trên nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau. 

Sẽ đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về SEO. Hướng dẫ, nhiệt tình, tận tâm. Chúng tôi cam kết giúp nâng cao thứ hạng từ khóa cho website của bạn, tăng tỉ lệ chuyển đổi với việc tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Đồng thời tiết kiệm chi phí thiết kế website, viết bài content, lên top từ khóa một cách hiệu quả, tối ưu nhất.  Liên hệ ngay thông qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH VIO

  • Địa chỉ: Số 41 Đường số 12 KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM
  • Điện thoại: 0899164707
  • Email: info@viocompany.com
  • Fanpage: VIO ACADEMY